จำนวนผู้เข้าชม

วันนี้ 191
เมื่อวานนี้ 744
สัปดาห์นี้ 3048
สัปดาน์ที่แล้ว 10126
เดือนนี้ 21853
เดือนที่แล้ว 19298
ทั้งหมด 4695472
 
 ข้อมูลร้องเรียนร้องทุกข์  

เรื่อง : อุทาหรณ์การซื้อแพ็คเกจทัวร์เกาะหลีเป๊ะ 6,900 บาท (3วัน 2คืน) จากบริษัทหาดใหญ
    

การเดินทางไปหลีเป๊ะเมื่อวันที่ 1-3 เมษายน พ.ศ. 2558 ที่ผ่านมานี้ เป็นทริปที่ (คุณตุ้ย) เจ้าของร้านอาหารคัมปาย ซูชิ แอนด์มอร์ (ร้านอาหารญี่ปุ่น บ้านเลขที่ 43 ถ.รามัญ ต.บ่อยาง อ.เมือง จ.สงขลา 90000) ได้จัดขึ้นเพื่อให้พนักงานได้พักผ่อนและเป็นของขวัญประจำปีให้แก่ทุกคน ทางคุณตุ้ยก็คิดวางแผนซื้อทัวร์จากลบริษัทสมายล์ทัวร์มาเพราะคิดว่า การที่ซื้อทัวร์จะทำให้เราสะดวกสบายในหลายๆอย่าง เช่น ด้านอาหาร ด้านที่พัก ด้านการดำน้ำ ด้านการเดินทางและอีกมากมาย ซึ่งราคาทัวร์นี้ก็ตกอยู่ที่คนละ 6,900 บาท ประกอบไปด้วย ผู้ใหญ่จำนวน 8 คนและเด็กอายุ 4 ขวบกว่า อีก จำนวน 1 คน ราคาทัวร์ของเด็กคือ 3,450 บาท (คิดราคาครึ่งหนึ่งของราคาผู้ใหญ่) ราคาเหมาทั้งสิ้นก็ประมาณ 58,650 บาท ซึ่งการจองโปรแกรมทัวร์ก็ได้ทำการจองประมาณ1เดือนก่อนหน้าจะมาพักที่หลีเป๊ะ แต่แล้วพอมาถึงวันเดินทางก็เกิดเหตุการณ์ที่พวกเราไม่คิดไม่ฝันว่าครั้งหนึ่งในชีวิตจะโดนตุ้มตุ๋นและโดนบริษัทหาดใหญ่สมายล์ทัวร์หลอก!!! 
1. วันแรกที่เดินทาง เราต้องจ่ายเงินค่ารถตู้โดยสารจากอ.เมืองสงขลาไปยังหน้าบริษัททัวร์แห่งนี้ อีก 500 บาท
2. พอมาถึงหน้าบริษัทสมายล์ทัวร์ ก็ได้เจอไกด์ที่บริษัทได้จัดให้เดินทางไปกับพวกเราด้วย แต่ทว่าไกด์ของบริษัทหาดใหญ่สมายล์ทัวร์คนนี้ ได้ยกขบวนครอบครัวของตนเองไปด้วยทั้งหมด จำนวน 4 คน (ตัวไกด์, เมียและลูกชายอีก 2 คน) จวบจนวันสุดท้าย ชื่อของไกด์คนนี้เราก็ยังไม่ทราบชื่อเลย ไกด์ไม่ได้ทำหน้าที่ความเป็นไกด์เลยแม้แต่น้อย พวกเขาเปรียบเสทือนเพื่อนร่วมทริปมากกว่า ห่วยมาก!!!
3. ตั๋วเรือเฟอร์รี่ทั้งขาไปและขากลับ ที่นั่งสำหรับเด็กที่เราจ่ายเงินไปครึ่งราคา กลับไม่มีที่นั่งในส่วนนี้ เด็กกลับต้องนั่งบนตักแทน อีกทั้งตอนทานอาหารที่วารินทร์ บีช รีสอร์ทก็ระบุจำนวน 8 ท่าน/โต๊ะ ที่สำหรับเด็กหายไปไหน?
4. เรือหางยาว ระบุให้นั่งไม่เกิน 7-8คน/ลำ แต่ทริปของเราต้องมีเรือจำนวน 2 ลำ เพื่อความปลอดภัยในหลายด้านที่จะเกิดขึ้นหากนั่งเกินอัตราที่กำหนดไว้ แต่ทำไปทำมาพวกเรากลับได้เรือหางยาวเพียงลำเดียว ซึ่งมีคนที่อยู่บนเรือทั้งสิ้นจำนวน 16 คน (รวมไกด์ท้องถิ่นและคนขับเรือแล้ว)
5. ไกด์มัตตากรี หรือไกด์กี (เป็นไกด์ท้องถิ่น) ซึ่งดูแลพวกเราดีมากๆ ดูแลตลอดทั้งการเดินทางและหลังจากเดินทางเสร็จแล้วก็ยังเทคแคร์อยู่ตลอดมา ถ้าพวกเราไม่มีไกด์แบบคุณกี ทริปหลีเป๊ะครั้งนี้คงเป็นทริปที่ห่วยมาก แต่พอเราเจอไกด์แบบคุณกี ทำให้พวกเรารักหลีเป๊ะและประทับใจในตัวของผู้คนท้องถิ่นที่นี่มาก
6. ไกด์ของบริษัทหาดใหญ่สามยล์ทัวร์ ไม่ได้ทำหน้าที่ไกด์เลย ยาแก้เมารถ เมาเรือก็ไม่มีแจกให้ลูกทัวร์เลย มีเพียงแค่ขนมเอลเซ่ จำนวน 1 แพ็ค แค่นั้นจริงๆ สัมภาระก็ไม่ดูแลเท่าที่ควร เอาง่ายๆในสายตาของพวกเรา ไกด์ของบริษัทคนนี้ไม่ใช่ไกด์ที่ดีเลย ห่วยแตกมากสุดๆ
7. มาถึงเรื่องห้องพัก ราคาโปรแกรมทัวร์หลีเป๊ะครั้งนี้ ห้องพักในราคาทัวร์ 6,900 บาท ควรจะเป็นห้องแอร์ แต่ความเป็นจริงพอมาถึงจะเช็คอินดันมีปัญหาเกิดขึ้น ห้องพักของพวกเราทั้งหมด คือ ห้องพัดลม ราคาต่ำสุดของที่นี่ ราคาห้องจริงๆคือ 1,500 บาท แต่ไกด์ได้ในราคา 1,200 บาท
ปล.การโพสร้องเรียนในครั้งนี้ การที่เสียเงินไปครึ่งแสนนั้นไม่ได้เดือดร้อนอะไรเท่าไหร่เลย แต่มันเสียความรู้สึกมากกว่า เพราะพวกเราเชื่อใจและไว้ใจทัวร์ของหาดใหญ่สมายล์ทัวร์มาก ราคาทัวร์เรตนี้ ห้องพักต้องเป็นห้องแอร์อย่างแน่นอน แต่นับว่าพวกเรายังโชคดีมากที่ได้เจอไกด์ท้องถิ่นที่ดีอย่างไกด์มัตตากรี หรือไกด์กี หากขาดไกด์ท้องถิ่นคนนี้ไป พวกเราคงลำบากเอามากๆเลยอยากให้ประสบการณ์การซื้อโปรแกรมทัวร์จากบริษัทหาดใหญ่สมายล์ทัวร์ครั้งนี้เป็นอุทาหรณ์ให้แก่ทุกคนๆ และแนะนำให้แพ็คเกจทัวร์จากทัวร์แถวท่าเรือปากบาราหรือไม่ก็แถวรีสอร์ทบนเกาัะหลีเป๊ะจะดีกว่ามากๆ

โดย : น.ส.ศุภรัตน์ สังขรัตน์  |  04/04/2558 เวลา 13:43:07 

ความคิดเห็นที่ 1 :

ขอบคุณครับ....ที่ท่านได้ให้ข้อมูลเพื่อเป็นดุลพินิจของนักท่องเที่ยวท่านอื่นต่อไปในอนาคต

โดย : นักท่องเที่ยว  |  08/01/2559 เวลา 11:08:11

ความคิดเห็นที่ 2 :

แนะนำให้ร้องเรียนบริษัททัวร์นี้เลยค่ะ พร้อมหลักฐาน

โดย : คนสตูล  |  22/11/2559 เวลา 02:11:59

แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น:

กรุณากรอกความคิดเห็นของท่านด้วยครับ
ชื่อผู้เขียน:

กรุณากรอกชื่อผู้แสดงความคิดเห็นด้วยครับ
ยืนยันรหัสลับ:

กรุณากรอกรหัสลับด้วยครับ
สตูล